Subaru đứng đầu danh sách thương hiệu xe đáng tin cậy của Consumer Reports trong khi Honda xuống hạng

Subaru nhận được 75/ 100 điểm dựa trên điểm số của 7 dòng xe. Kết quả này được Consumer Reports thông báo tại Câu lạc bộ Báo chí Quốc gia ở Washington. Consumer Reports cho hay Công ty có trụ sở tại Tokyo này đã ghi điểm nhờ " Sản phẩm có độ tin cậy cao sử dụng hệ thống dẫn động bốn bánh toàn thời gian ưu việt và nội thất đơn giản "

"Đây là tin tuyệt vời cho Subaru," Rebecca Lindland, giám đốc điều hành chiến lược cho IHS Automotive, một công ty dự báo ngành công nghiệp ô tô cho biết. "Người tiêu dùng luôn tin tưởng Consumer Reports vì họ có những khuyến nghị rất nghiêm túc."

Tập đoàn Mazda Motor, có trụ sở tại Hiroshima, Nhật Bản, đứng thứ hai với 74 điểm, tiếp đến là Toyota Motor. Vị trí xếp hạng của Honda bị giảm xuống thứ 4 bới các mẫu xe sau quá trình tái thiết kế đạt điểm thấp hơn so với phiên bản cũ.
"Không có quá nhiều sự khác biệt giữa các thương hiệu đứng đầu danh sách," Schaffels Brandy, biên tập viên cao cấp của TrueCar.com -trang web chuyên về dịch vụ mua bán ô tô qua điện thoại tại Santa Monica, California cho biết.

Tập đoàn Ford Motor, hãng có tiến bộ nhất năm ngoái, nay đã tụt xuống vị trí thứ 10 từ vị trí thứ 5 của năm ngoái. Tạp chí chỉ cũng chỉ trích các giao diện điện tử và hệ thống truyền động của hãng xe này. Công ty General Motors đứng thứ 12 trong bảng xếp hạng. Chrysler Group LLC, đứng cuối cùng trong số 13 công ty nhưng đã ghi được cao hơn năm ngoái tám điểm, "đó là một dấu hiệu thực sự tốt cho họ, vì nó cho thấy rằng họ đang cải thiện", Schaffels nói.
Toyota, Nissan

Hầu hết các dòng xe của Toyota được tờ tạp chí khuyến nghị nên mua, chiếm tới 22 trong số 26 luợt khảo sát. Nissan đứng thứ hai với 13 trên 20 luợt khảo sát

"Hiện nay có rất nhiều loại xe tốt ra đời, và nó không chỉ đến với người tiêu dùng từ các quảng cáo trên TV", ông David Champion, biên tập viên cao cấp của trung tâm thử xe Consumer Reports, cho biết trong một cuộc phỏng vấn.

Kết quả đánh giá năm 2012 của tạp chí Consumer Reports - thuộc Consumer Union (Liên minh người tiêu dùng Mỹ), dựa trên các bài thử nghiệm trên từng mẫu xe về độ an toàn, mức độ tiết kiệm nhiên liệu, tiện nghi và ước tính độ tin cậy của từng mẫu xe cùng với bản khảo sát thường niên 1,3 triệu ý kiến người tiêu dùng, các chuyên gia, nhà sản xuất.
"Rõ ràng là điều chúng ta luôn tin tưởng mãnh liệt vào các dòng xe Subaru đã được công nhận bởi Consumer Reports - an toàn và độ tin cậy", Michael McHale, một phát ngôn viên của hãng Subaru, cho biết. "Ghi điểm trong Consumer Reports là rất quan trọng cho khách hàng của chúng tôi."
"Mọi người xem Consumer Reports là một nguồn rất đáng tin cậy bởi vì họ không chấp nhận quảng cáo," Schaffels của TrueCar.com nói. "Không chỉ vậy, họ rất nổi tiếng với phong cách khảo sát của họ. "

 


BẢNG XẾP HẠNG CÁC MẪU XE TỐT NHẤT VÀ KÉM NHẤT CỦA CONSUMER REPORTS

 
Phân khúc xe
Xe tốt nhất
Xe kém nhấ
Hatchback, tiết kiệm nhiên liệu:
Volkswagen Golf TDI
Smart For Two Passion

Hatchback, hạng nhỏ:

Honda Fit Sport
Scion xD

Hatchback/Wagon, hạng nhỏ:

Volkswagen Golf
Mini Cooper Clubman
Wagon:
Mazda 5 Grand Touring.
BMW 325xi

Sedan, nhỏ gọn:

Hyundai Accent GLS
Nissan Versa SV

Sedan, hạng  nhỏ:

Subaru Impreza Premium
Volkswagen Jetta
Sedan, gia đình, Entry-Level:
Nissan Altima 2.5 S
Dodge Avenger SXT

Sedan, gia đình:

Toyota Camry Hybrid XLE
Chrysler 200 Limited

Sedan, Xe thể thao, loại nhỏ,5 chỗ:

Infiniti G37 Journey

Audi A4 Premium Quattro

Sedan, cao cấp:

Hyundai Genesis 3.8
Dodge Charger SXT Plus

Sedan, hạng sang:

Audi A6 3.0 Premium Plus Quattro
Volvo S80 3.2

Sedan, siêu sang:

Lexus LS 460L
BMW 750Li

Xe thể thao, gầm cao:

Chevrolet Corvette Z06
Jaguar XK Convertible

Xe thể thao, tính năng cao:

BMW 135i
Chevrolet Camaro 2LT

Xe thể thao:

Volkswagen GTI
Honda CR-Z EX

Xe thể thao, 2 chỗ, mui trần:

Porsche Boxster
Mini Cooper Convertible S

Xe mui trần, 4 chỗ:

Volkswagen Eos Lux

Chevrolet Camaro 2SS

Xe tải nhỏ, thùng kín:

Honda Odyssey EX-L
Toyota Sienna LE

SUV, thể thao, nhỏ gọn:

Audi Q5 Premium Plus