Các câu hỏi thường gặp (FAQ)

Tham khảo những câu hỏi thường gặp của trung tâm hỗ trợ khách hàng của Subaru Hà Nội. Những thắc mắc của bạn rất quan trọng đối với chúng tôi và chúng tôi thường xuyên cập nhật danh sách các câu hỏi thường gặp để có thể giải đáp cho mọi thắc mắc của bạn.
Các câu hỏi thường gặp (FAQ)    01. Subaru có ý nghĩa gì?
Subaru là tên tiếng Nhật của cụm sao Thất Nữ nằm trong chòm sao Kim Ngưu. Bằng mắt thường quan sát cụm Thất Nữ có thế thấy 6 ngôi sao nằm cạnh nhau - được sử dụng làm biểu tượng của Sabaru. Thú vị rằng FHI cũng được tạo thành từ 6 công ty thành viên sát nhập lại.
 
02. Subaru đã phát triển chuyên môn trong lĩnh vực chế tạo ô tô như thế nào?
Tập đoàn công nghiệp nặng FHI khởi nguồn từ công ty chế tạo máy bay Nakajima, ban đầu là công ty nghiên cứu thiết bị bay được Chikuhei Nakajuma đứng ra thành lập năm 1917. Từ chỗ chỉ sản xuất máy bay cho hải quân Nhật Bản, Nakajuma nhanh chóng vươn lên nắm giữ vị trí hàng đầu trong lĩnh vực chế tạo máy bay trong nước. Sau thế chiến II, công ty đã tìm hướng phát triển mới vận dụng công nghệ chế tạo thiết bị bay trước đây, thành lập tập đoàn công nghiệp nặng Phú Sĩ (FHI), chế tạo thành công chiếc xe máy hạng nhẹ đầu tiên.

Năm 1951, FHI hợp nhất với năm công ty chuyên sản xuất xe tay ga, chế tạo thân xe, động cơ, sản xuất và kinh doanh đầu máy để bắt đầu các hoạt động sản xuất thật của mình. Đó là dấu hiệu cho sự khởi đầu của việc chế tạo xe hơi thật, mở màn với sự ra đời của Subaru 360, một chiếc xe khách thân thiện với đặc điểm riêng biệt.
 
03. Điều gì tạo nên sự khác biệt của ô tô Subaru?
Hiện nay, Subaru là thương hiệu chế tạo xe hơi duy nhất có hệ thống truyền động tất cả các bánh toàn thời gian đối xứng được lắp đặt cho tất cả các dòng xe. Mỗi chiếc Subaru đều có 1 động cơ nằm ngang đối xứng gọn nhẹ, công suất cao làm hạ trọng tâm của xe. Với công nghệ cơ bản như vậy, xe Subaru có thể chạy trên mọi loại đường và dưới mọi điều kiện, khiến người lái an tâm sử dụng. Với hệ thống giảm xóc độc lập và chống trượt cho ô tô trên đường trường, Subaru chính là sự lựa chọn tối ưu mang lại những lợi ích mà bạn mong muốn.
 
04. Hệ thống truyền động tất cả các bánh toàn thời gian đối xứng Subaru là gì?
Hệ thống truyền động tất cả các bánh toàn thời gian đối xứng là điểm ấn tượng nhất khi có trải nghiệm sử dụng xe Sabura. Với hệ thống này, bạn có thể hoàn toàn tự tin đi đến bất cứ nơi đâu dù là trên những con đường khó đi. Hệ thống giúp nâng cao khả năng điều khiển xe và có cơ chế chống trượt hiệu quả trong mọi điều kiện hoàn cảnh như khi xe phải rẽ gấp hay trời có mưa lớn. Đặc biệt, hệ thống hoạt động hiệu quả khi xe đi trên đường nhựa, bạn có thể cảm nhận được sự vận hành tinh tế chính xác này khi ngồi sau tay lái.
 
05. Xe truyền động tất cả các bánh tốn xăng hơn xe truyền động hai bánh?
Đây là 1 quan niệm phổ biến nhưng không đúng. Hệ thống truyền động tất cả các bánh toàn thời gian vận hành rất thông minh và sau nhiều năm nghiên cứu, các chuyên gia đã nâng cao đáng kể đặc tính kinh tế của ô tô Subaru. Mới đây, dòng xe Sabura Impreza 1.6 TS đã được ghi nhận trong sách kỷ lục của Xing-ga-po và Ma-lai-xi-a với thành tích chạy 838.5 ki-lô-mét một bình xăng, bác bỏ nhận định xe truyền động tất cả các bánh hao nhiên liệu.
 
06. Các tính năng an toàn nào tôi có thể tìm thấy khi sử dụng Subaru?
Xe truyền động tất cả các bánh toàn thời gian đối xứng Subaru từ lâu đã nổi tiếng bởi tính năng an toàn, và phòng ngừa tai nan. Hệ thống chống bó phanh bốn bánh với 4 cảm biến lắp trên 4 bánh xe giúp nhận biết chuyển động dừng đột ngột, cấp lực cho bánh để phanh và quay xe hướng ra xa nguy hiểm. Hệ thống phân bố lực phanh điện tử đảm bảo lực phanh được phân phối đều đến các bánh, tránh trường hợp 1 bánh được cấp lực 2 lần. Khung xe khép kín bằng thép gia cố như 1 chiếc lồng sắt bảo vệ lái xe và người ngồi trong xe, tránh mọi ngoại lực từ bên ngoài. Túi khí kép được thiết kế theo chuẩn, và thắt lưng an toàn được hỗ trợ bởi bộ căng dây điện tử trước khi va chạm và chiếc khóa bấm nới lỏng đai lưng ở phía trước cùng dây lưng 3 điểm an toàn gắn vào lưng ghế. Các thiết bị này 1 lần nữa làm nổi bật tinh thần điều khiển xe chủ động, an toàn chủ động của Subaru.
 
07. Mẫu xe Subaru và tính năng độc đáo?
Subaru từ lâu đã nổi danh với dòng sản phẩm xe đua cao cấp đã chinh chiến và dành chiến thắng trên những chặng đua khắc nghiệt nhất trên thế giới. Sản phẩm tiêu biểu nhất của công ty là dòng xe Impreza. Impreza có phiên bản 1.5/1.6 lít, dành cho những người đam mê xe thật sự. Loại xe WRX là phiên bản dùng động cơ tuabin cung cấp nhiên liệu cho xe chạy. Dòng STI là loại xe Impreza tối ưu nhất được sử dụng, đem lại cảm giác thích thú khi lái xe trên đường.

Đối với những ai luôn muốn là người giỏi nhất, Subaru Forester cho phép bạn kết hợp những tính năng tuyệt vời nhất cho lái xe trên đường thông thường và du lịch địa hình. Với không gian rộng rãi bên trong, Forester đã tái định vị các tiêu chuẩn lái xe thoải mái, lái xe thú vị, đáp ứng được nhu cầu đa phong cách của nhiều khách hàng.

Xe Legacy kết hợp được tốc độ và các tính năng vốn có. Trong cuộc bầu chọn xe của năm tại Nhật năm 2003 – 2004, Legacy là sản phẩm tối ưu nhất của Subaru được bình chọn là dòng xe sang trọng, tinh tế có phong cách thể thao. Hiện trên thị thường có loại Legacy mui kín 2.0R hoặc loại chạy bằng tua bin 2.5 GT. Những người chuộng kiểu dáng Station Wagon tinh tế ( 1 loại ô tô con liên hợp) hay xe thể thao địa hình có thể hài lòng với sản phẩm Subaru Outback.
 
08. Subaru được sản xuất ở nước nào?
Xe Subaru được lắp ráp tại Nhật Bản bằng các linh kiện chế tạo được sản xuất trong nước. Điều này trong nhiều năm qua đã đảm bảo chất lượng và độ tin cậy cho thương hiêu Subaru.
 
09. Giá trị khi bán lại của xe Subaru là bao nhiêu?
Vì Subaru có chất lượng và thiết kế hàng đầu nên được đánh giá cao và giống các loại xe sản xuất ở Nhật khác, bán lại rất được giá. Trên thực tế, theo cuộc khảo sát 675,000 chủ xe cho thấy, Subaru là loại xe cũ đáng được tin cậy nhất, vận hành tốt trong các bài kiểm tra và có độ tin cậy luôn cao hơn tiêu chuẩn chung của thị trường.