Subaru mang BRZ tới dự Saigon Autotech

Mẫu xe thể thao giá rẻ Subaru BRZ chuẩn bị về thị trường Việt Nam, chính nhà phân phối Motor Image đã tiết lộ điều này.

Subaru BRZ tại buổi ra mắt ở triển lãm Tokyo

Subaru BRZ ra mắt lần đầu tiên tại triển lãm Tokyo Motor Show 2011. Chiếc xe này là thành quả của sự hợp tác giữa họ và hãng Toyota. Người anh em của BRZ gắn logo Toyota có tên là 86, xa xôi hơn một chút là FR-S của Scion.

BRZ có khá nhiều nét tương đồng với 86. Nếu như BRZ sử dụng công nghệ phun xăng trực tiếp D-4S của Toyota thì FT-86 lại dùng chung động cơ với BRZ. Mặc dù mang tiếng là xe thể thao nhưng cả hai chiếc xe này đều đề cao cảm giác lái, giá thành và tiện ích đi kèm. Những yếu tố như tốc độ và sức mạnh chưa phải là giá trị cốt lõi.

Động cơ Boxer 2.0L với công nghệ phun nhiên liệu D-4S của Toyota

Để mang lại hiệu năng cao cho BRZ, trọng lượng mẫu BRZ được tối giản chỉ còn 1.256 kg, trọng tâm xe được hạ thấp. Chính những yếu tố này đã khiến cho chiếc xe của Subaru có khả năng bám đường tốt và cải thiện được yếu tố tốc độ.

Khi có mặt tại Việt Nam, Subaru BRZ được trang bị động cơ Boxer 2.0L cho công suất 197 mã lực, mô-men xoắn 205 Nm, động cơ này đi kèm với hộp số sàn hoặc tự động 6 cấp Aisin. Tất nhiên, động cơ này được trang bị công nghệ phun xăng trực tiếp D-4S của Toyota.

Nội thất BRZ khá đơn giản

Tại thị trường Nhật Bản, giá của BRZ ở mức 25- 30.000 USD tuỳ thuộc vào các trang bị đi kèm và từng phiên bản. Dự kiến ngay đầu tháng 6 tới, Subaru BRZ sẽ chính thức có mặt tại thị trường Việt Nam và được giới thiệu trong khuôn khổ triển lãm Saigon Autotech 2012. Giá bán tại Việt Nam của mẫu xe này vẫn chưa được tiết lộ.

Trước BRZ, Motor Image cũng phân phối một chiếc xe thể thao khác rất nổi tiếng của Subaru là WRX STi.

Hoàng Tú (Theo Motor Image)