Hộp số

Hệ thống phân bổ mô men- Dù cho xe có đang phải đối mặt với phần thi đặc biệt trên đường đua trải sỏi của giải đua FIA WRC hay đơn giản là chạy trên mặt nước lặng trên mặt đường nhựa thì giữ cho xe ổn định bằng việc có lực bám tốt nhất có thể là tối quan trọng.
Đây là nơi mà công nghệ của hệ thống phân bổ mô men của chúng tôi đưa Subaru tách biệt khỏi hệ thống truyền động tất cả các bánh truyền thống. Được cải tiến ngay từ đầu với hệ thống truyền động tất cả các bánh đối xứng, mô men của động cơ được phân phối đều đến từng bánh xe – không chỉ là trục trước hoặc sau như ở những xe hơi khác. Trong vài phần của một giây, hệ thống thông minh của chúng tôi tự động điều chỉnh lượng mô men, tạo ra độ bám đường và tính ổn định cao nhất ở bất cứ nơi đâu và bất cứ lúc nào cần thiết – không chỉ trong những điều kiện đặc biệt mà còn trong hoạt động lái xe hằng ngày. Kết quả là mang lại sự điều khiển xe năng động tác động đến các giác quan của người lái và làm chiếc xe như trở thành một phần cơ thể và trí não của người lái xe. Vì thế, ngay cả khi điều kiện đường xá thay đổi bất ngờ, sự phân phối mô men lực đóng vai trò tối quan trọng để đạt được mục tiêu ổn định và khả năng kiểm soát xe.
 
Vi sai trượt giới hạn (LSD)

Trung tâm của phần bù để duy trì tính ổn định của hệ thống truyền động bằng các bánh xe chính là vi sai trượt giới hạn trung tâm của Subaru. Một cơ cấu phức tạp thực hiện việc quản lý phân phối mô men và các giới hạn trượt của lốp xe một cách chủ động hơn là đối phó, phụ thuộc vào các bề mặt khác nhau mà bạn gặp phải trên đường đi. Điều chỉnh thời gian thực đảm bảo rằng chiếc Subaru luôn sử dụng ở mức tối đa nhất lực bám và tính ổn định của hệ thống truyền động bằng các bánh xe. Nhưng không chỉ sử dụng trong các điều kiện trơn trượt hay bất lợi. Trong khi bạn có thể chưa bao giờ tự thân cảm thấy sự khác biệt trung tâm, thì hãy yên tâm khi biết rằng sự kết hợp của công nghệ và kỹ thuật cơ khí đã không ngừng hòa hợp trong tất cả các công nghệ khác của Subaru để giữ cho xe của bạn ổn định hơn và giữ an toàn cho bạn hơn.