Xe Subaru thêm an toàn với hệ thống EyeSight mới

EyeSight sẽ tích hợp các tính năng điều khiển hành trình thích ứng, phanh trước va chạm và cảnh báo chuyển làn đường để đảm bảo an toàn cho người lái.

 

EyeSight sẽ tích hợp các tính năng điều khiển hành trình thích ứng, phanh trước va chạm và cảnh báo chuyển làn đường để đảm bảo an toàn cho người lái.

Trong triển lãm New York 2012 diễn ra vào tháng 4 tới, hãng Subaru sẽ giới thiệu tới người hâm mộ một hệ thống hỗ trợ người lái mới mang tên EyeSight trên Legacy và Outback phiên bản 2013. Về cơ bản, EyeSight sẽ tích hợp các tính năng điều khiển hành trình thích ứng, phanh trước va chạm và cảnh báo chuyển làn đường. Ngoài ra, công nghệ mới của gia đình Subaru còn có thể dò tìm những chướng ngại vật trước mũi xe đang đỗ và hạn chế nguy cơ hư hỏng nếu va chạm xảy ra.

Theo hãng Subaru, hệ thống EyeSight sử dụng 2 camera CCD. Hệ thống được đặt bên trong xe, cụ thể là đỉnh kính chắn gió. Nhiệm vụ của EyeSight là xử lý hình ảnh để xác định những phương tiện di chuyển phía trước xe cũng như chướng ngại vật và làn giao thông.
 

Hệ thống EyeSight được đặt trong xe Subaru.

Thông tin video được chuyển tới máy tính EyeSight vốn kết nối với hệ thống phanh và điều khiển bướm ga điện tử của xe. Ở tốc độ dưới 30,5 km/h, EyeSight có thể phát hiện khách bộ hành trên đường đi của xe và được kích hoạt để giảm nhẹ hoặc thậm chí tránh va chạm. Tùy theo từng điều kiện cụ thể, hệ thống sẽ tự động dừng xe hoàn toàn để tránh tai nạn.

Ngoài ra, hệ thống còn có tính năng cảnh báo chuyển làn đường. Cụ thể, hệ thống sẽ phát hiện thời điểm xe di chuyển ra ngoài làn đường đã định. Trong khi đó, tính năng điều khiển hành trình thích ứng lại giúp xe duy trì khoảng cách an toàn với những phương tiện phía trước. Phanh hoặc tăng tốc để duy trì tốc độ và khoảng cách di chuyển mục tiêu của người lái cũng là nhiệm vụ của hệ thống điều khiển hành trình thích ứng.

Theo kế hoạch, hệ thống EyeSight sẽ bắt đầu có mặt trên thị trường vào cuối năm nay. Sau đó, hệ thống dần dần sẽ được trang bị cho toàn bộ dòng xe Subaru, ngoài Legacy và Outback như đã nói ở trên.

Theo Discovery