Subaru BRZ "cháy hàng" sau 3 tiếng đồng hồ

Trong năm nay, hãng Subaru chỉ lên kế hoạch phân phối đúng 201 chiếc BRZ tại xứ sở chuột túi. Đặc biệt hơn, hãng Subaru không bán mẫu xe thể thao dẫn động cầu sau của mình tại các đại lý. Thay vào đó, hãng xe Nhật Bản nhận đơn đặt hàng của khách dành cho BRZ trên trang web chính thức.

Bất ngờ thay, chỉ 3 tiếng sau khi hãng Subaru nhận đơn đặt hàng trực tuyến, toàn bộ những chiếc BRZ tại Úc đều đã tìm thấy chủ nhân mới. Theo trang Joel Strickland, để đặt hàng Subaru BRZ, khách hàng phải cược từ 3.000 - 5.000 AUD (tương đương 3.088 - 5.148 USD).

Được biết, đã có 8 người vào xem sau 5 phút hãng Subaru đưa ra thông báo nhận đơn đặt hàng BRZ trực tuyến. Trong khi đó, 20 phút là khoảng thời gian hãng Subaru phải chờ trước lúc nhận đơn đặt hàng đầu tiên.
 

Ảnh chụp màn hình trang web chính thức của Subaru tại Úc.

Tại thị trường Úc, Subaru BRZ được bán với giá 37.150 AUD, xấp xỉ 38.045 USD. Hiện nay, hãng Subaru vẫn tiếp tục nhận đơn đặt mua BRZ của khách hàng Úc nhưng phải đến năm 2013 mới có thể giao xe.

Tại thị trường Mỹ hiện nay, Subaru BRZ cũng là một mẫu xe rất "hot". Subaru BRZ và "người anh em" Scion FR-S là hai mẫu xe có số ngày chờ tại đại lý trước khi đến tay khách hàng ngắn nhất ở thị trường Mỹ. Theo số liệu từ Edmunds, Subaru BRZ có số ngày chờ đợi trước khi rời đại lý là 4. Tiếp đó là Scion FR-S với số ngày chờ đợi 5. Tại thị trường Mỹ, số ngày trung bình để đại lý bán một mẫu xe mới là 53.

Như đã biết, Subaru BRZ được trang bị động cơ Boxer 2.0 lít, sản sinh công suất 200 mã lực và mô-men xoắn cực đại 205 Nm. Gần đây, hãng Subaru cũng đã chính thức mang BRZ đến thị trường Việt Nam với giá 1,9 tỷ đồng.